ทำไมต้องใช้บริการ Fulfillment

ระบบ Fulfillment ที่ดี ต้องเป็นแบบไหน ทำไมต้องใช้บริการ Fulfillment

ก่อนอื่นเรามาทวนความจำกันอีกสักรอบว่า Fulfillment คืออะไร

หากอธิบายแบบสั้น ๆ ก็คือ บริการที่ เก็บ แพ็ค ส่ง สินค้า เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เจ้าของธุรกิจขายของออนไลน์ ซึ่ง บริการ Fulfillment นั้น นับว่าเป็นส่วนหนึ่งของบริการคลังสินค้า ที่ออกแบบมาสำหรับจัดเก็บสินค้าคงคลังโดยเฉพาะ กับร้านค้าออนไลน์ ที่ต้องการผู้ช่วยแทนที่ต้องทำเอง

ความแตกต่างระหว่างการ “ใช้” และ “ไม่ใช้”

หากพูดกันตามตรง บริการนี้ อาจยังไม่จำเป็นสำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงเริ่มประกอบธุรกิจขายของออนไลน์ และมีทุนไม่มากนัก เพราะเจ้าสิ่งนี้เป็นเพียงบริการเสริม ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเหล่าเจ้าของธุรกิจที่ไม่อยากเสียพื้นที่สำหรับสต็อกสินค้าและเสียเวลาไปกับการเช็คสต็อก รับออเดอร์ แพ็กของ รวมถึงการจัดส่ง แต่ก็ต้องแลกมากับการใช้เงินค่อนข้างมากเพื่อรับบริการดังกล่าว แต่ในระยะยาวจะคุ้มค่ามากกว่าทำเองหรือจ้างพนักงานมาทำเอง เพราะจะเป็น available cost คือ ต้นทุนขึ้นลงตามยอดขาย จะไม่เป็น Fix cost เหมือนทำเอง

ดังนั้นหากคุณเลือกที่จะไม่ใช้ บริการ เก็บ แพ็ค ส่ง คุณจะต้องเริ่มจัดการตั้งแต่ การขายสินค้าด้วยตัวเอง, การสั่งสินค้าเข้าร้าน, การรับออเดอร์, การเช็คสต็อก, การแพ็กสินค้าและจัดส่งสินค้า, รับผิดชอบสินค้าเสียหายหรือสูญหายเอง รวมไปถึงการคิดโปรโมชั่นออนไลน์เพื่อส่งเสริมการขาย ให้ร้านค้าของคุณเป็นที่รู้จักและติดตลาด ซึ่งหากคุณรับได้ บริการนี้ก็ถือว่าไม่จำเป็นสำหรับคุณ แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อวันใดที่ธุรกิจของคุณเริ่มเติบโตและตัวคุณเองก็มีทุนมากพอ บริการ เก็บ แพ็ค ส่ง นั้นถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

และอย่างที่ทราบกันดีว่าบริการ Fulfillment คือ บริการที่ เก็บ แพ็ค ส่ง สินค้า ซึ่งในทุก ๆ บริษัทมีการดำเนินการที่ไม่แตกต่างกันมากนัก ดังนั้นคุณอาจต้องทำการบ้านอย่างหนักสักหน่อย โดยการหาข้อมูลพร้อมทั้งตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อหาว่าบริการของบริษัทไหนดีพอและคุ้มค่ามากที่สุด สำหรับการลงทุนระยะยาวของคุณในครั้งนี้

บริการ Fulfillment ของ Logistplus พิเศษกว่าที่อื่นอย่างไร

ความพิเศษของ Logistplus คือการใส่ใจในทุกรายละเอียด และเรายังคงดำเนินการปฏิบัติงานอย่างมีมาตรฐานเช่นนี้เสมอมา ตั้งแต่ขั้นตอนของการรับสินค้าจาก Vendor และจัดเก็บสินค้าเข้าคลัง โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความเป็นมืออาชีพสูง พร้อมคลังที่สามารถควบคุมอุณหภูมิภายใน 25 องศาเซลเซียส รวมถึงการจัดการด้วยระบบ Warehouse Management Systems และเชื่อมต่อกับระบบ Marketplace, Website, Social E-Commerce ช่องทางต่าง ๆ หรือในส่วนของการเบิกจ่ายสินค้าแบบ FIFO, FEFO หรือการแพ็คสินค้าเพื่อจัดส่งด้วยบรรจุภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมกับขนาดและประเภทสินค้า จนกระทั่งเรื่องการจัดส่งสินค้าด้วยขนส่งของตัวเอง หรือ พันธมิตรขนส่งอื่น ๆ ให้ของได้ถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ

และทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น เป็นเพียงบริการส่วนหนึ่งของ Logistplus เท่านั้น หากคุณอยากรู้จักกับเรามากยิ่งขึ้น คุณควรลองมาค้นหาและสัมผัสกับโลกอีกใบ
ที่จะช่วยตอบโจทย์พร้อมทั้งสนับสนุนธุรกิจของคุณ ให้ดำเนินการไปอย่างราบรื่น ก้าวหน้า เติบโต และมั่นคง ได้ในอนาคต

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top